Cục Thủy sản tập huấn công tác quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm trong nuôi trồng thủy sản tại tỉnh Đắk Lắk
- 09/08/2024
- 0
Ngày 08/8/2024, tại Khách sạn Công đoàn Ban Mê, thành phố Buôn Ma Thuột, Cục Thủy sản – Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tổ chức tập huấn về công tác quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm trong nuôi trồng thủy sản tại tỉnh Đắk Lắk.
Thực hiện Chương trình phối hợp công tác số 19/CTPH-BNN-UBNDTĐL ngày 10/3/2019 giữa Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn với UBND tỉnh Đắk Lắk về Chương trình phối hợp công tác đến năm 2025. Cục Thủy sản – Bộ Nông nghiệp và PTNT đã phối hợp với Chi cục Thủy sản – Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức tập huấn cho hơn 50 học viên là công chức, cán bộ phụ trách thủy sản các huyện, thị xã, thành phố và các hộ nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh về công tác quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm trong nuôi trồng thủy sản. Nhóm giảng viên thuộc Cục Thủy sản có ông Nguyễn Thế Anh, Trưởng phòng Nuôi trồng thủy sản và các chuyên viên. Đại diện Chi cục Thủy sản có ông Nguyễn Văn Thảo, Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản; ông Trịnh Bá Sơn, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản và Lãnh đạo các phòng, chuyên viên cùng tham dự.
Ông Nguyễn Văn Thảo, Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản phát biểu Khai mạc Tập huấn
Qua lớp tập huấn, Nhóm giảng viên thuộc Cục Thủy sản đã truyền tải đến các học viên một số nội dung chính như: phổ biến các quy định về quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm trong nuôi trồng thủy sản; hướng dẫn kỹ thuật nuôi trồng thủy sản đảm bảo an toàn thực phẩm; thông tin một số yêu cầu của thị trường trong nước và quốc tế về an toàn thực phẩm để định hướng công tác quản lý và nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh.
Quang cảnh Lớp Tập huấn
Trong buổi tập huấn, các công chức, cán bộ phụ trách thủy sản các huyện, thị xã, thành phố cũng chia sẽ công tác quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm và một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện tại địa phương và được Nhóm giảng viên trao đổi, hướng dẫn các biện pháp giải quyết theo quy định của pháp luật. Ngoài ra, các học viên là các hộ nuôi trồng thủy sản cũng có những câu hỏi liên quan về kỹ thuật nuôi trồng thủy sản, an toàn thực phẩm, thị trường tiêu thụ… cũng được Nhóm giảng viên hướng dẫn, giải đáp cụ thể từng câu hỏi.
Ông Nguyễn Thế Anh, Trưởng phòng Nuôi trồng thủy sản, Cục Thủy sản phát biểu và Bế mạc Tập huấn
Trong thời gian tới, Chi cục Thủy sản tiếp tục tham mưu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Cục Thủy sản – Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thực hiện các nội dung phối hợp lĩnh vực thủy sản đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh như: xây dựng mô hình nuôi trồng thủy sản; thả cá bổ sung nguồn lợi thủy sản; tập huấn, phổ biến tuyên truyền trong lĩnh vực thủy sản…
Trọng Thể