Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên diện rộng; đặc biệt là Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phía Nam. Đến 17 giờ ngày 20/7/2021 trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk ghi nhận 34 ca mắc mới Covid-19. Nhằm đẩy mạnh công tác phòng chống dịch, UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 6597/UBND-KGVX ngày 20/7/2021 chỉ đạo áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2021 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn tỉnh kể từ 00h00 ngày 21/7/2021 đến hết ngày 03/8/2021.

Ảnh minh họa

Theo đó, UBND tỉnh chỉ đạo dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 01 phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2 mét giữa người với người tại các địa điểm công cộng; dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng; tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn, trừ các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu.

Đối với các quán ăn, nhà hàng, quán cà phê yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của ngành Y tế: Áp dụng biện pháp 5K, tiến hành đo thân nhiệt, bố trí khu vực rửa tay diệt khuẩn đối với nhân viên phục vụ và khách hàng; mỗi bàn không quá 05 người, chỉ được phục vụ tối đa 10 người tại cùng một thời điểm; khuyến khích hình thức “mua mang về” và dịch vụ giao hàng tận nhà. Hạn chế việc di chuyển của người dân, nhất là đi đến các tỉnh, thành phố có dịch.

UBND tỉnh đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; các tổ chức, đoàn thể tăng cường phối hợp với chính quyền các địa phương tuyên truyền để Nhân dân tự giác tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19; tiếp tục vận động các tổ chức, doanh nghiệp và Nhân dân ủng hộ nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch. Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đơn vị, doanh nghiệp tăng cường trách nhiệm, vai trò của người đứng đầu, thường xuyên kiểm tra, giám sát, đôn đốc, triển khai thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch và chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh trong công tác phòng, chống dịch tại địa phương, đơn vị mình.

Chi tiết nội dung Công văn chỉ đạo của UBND tỉnh Tại đây!

Khánh Toàn

print
Facebook Comments

TIN KHÁC