Thực hiện chỉ đạo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chi cục Thủy sản Đắk Lắk đã đến thăm hỏi, động viên, nắm bắt tình hình hoạt động và trao quà nhân dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 tại buôn Ba Yang, xã Krông Nô, huyện Lắk.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Trịnh Bá Sơn, Bí thư Chi bộ, Phó Chi cục trưởng đã ân cần thăm hỏi, chúc Tết bà con Nhân dân, căn dặn bà con trong Buôn vui tết lành mạnh, an toàn, luôn chấp hành chủ trương đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, phấn đấu sản xuất, trồng trọt, chăn nuôi nhằm mục đích phát triển kinh tế, đặc biệt nhấn mạnh bà con trong buôn khi đã uống rượu bia thì không tham gia giao thông theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ tại Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019. Đồng thời, trao quà trị giá 2.250.000 đồng cho các hộ gia đình trong Buôn kết nghĩa.

Đồng chí Trịnh Bá Sơn trao quà cho đại diện buôn Ba Yang

Buôn Ba Yang, xã Krông Nô, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk hiện có 277 hộ với 1.136 nhân khẩu, chủ yếu là dân tộc Mường, M’nông, Ê Đê. Từ năm 2020, buôn Ba Yang đã kết nghĩa với Chi cục Thủy sản theo chỉ đạo và phân công của Đảng ủy Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Từ đó đến nay, hai đơn vị thường xuyên tổ chức thăm hỏi, động viên bà con trong buôn cố gắng lao động sản xuất, phát huy tinh thần đoàn kết, chăm lo con cái học hành, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc.

Đại diện Chi cục Thủy sản và ban tự quản buôn chụp hình lưu niệm

Đón nhận món quà từ Chi cục Thủy sản, ông Y Khiêm, Bí thư Chi bộ, Trưởng buôn thay mặt bà con Nhân dân buôn Ba Yang bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Đảng, Nhà nước, đơn vị Chi cục Thủy sản trong năm qua mỗi dịp lễ, tết đều đến hỏi thăm, động viên và tặng quà cho bà con trong buôn. Ông Y Khiêm hứa sẽ luôn tuyên truyền, vận động mọi người dân trong buôn chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Các hộ gia đình trong buôn luôn phấn đấu sản xuất kinh tế giỏi, đón xuân vui vẻ, lành mạnh, tiết kiệm, đồng thời cũng kiến nghị Chi cục Thủy sản tạo điều kiện hướng dẫn bà con kỹ thuật, hỗ trợ giống cá để phát triển kinh tế, nâng cao đời sống bà con và từng bước thoát nghèo.

Bài và ảnh: Khánh Toàn

print
Facebook Comments

TIN KHÁC