Ngày 23/8/2019 Chi cục Thủy sản phối hợp với phòng Kinh tế Tp. Buôn Ma Thuột  tổ chức Lễ thả cá giống bổ sung, tái tạo nguồn lợi thủy sản vào sông Srê Pốk đoạn chảy qua thôn 12, xã Hòa Phú, Tp. Buôn Ma Thuột.

      Tham dự Lễ thả cá có ông Nguyễn Văn Nam, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản; đại diện phòng Kinh tế Tp. Buôn Ma Thuột; đại diện Trạm Khuyến nông Tp. Buôn Ma Thuột; đại diện lãnh đạo UBND xã Hòa Phú cùng các tổ chức trực thuộc xã Hòa Phú và đông đảo người dân, đoàn viên thanh niên cùng tham dự.

Các Đại biểu và người dân cùng tham dự khai mạc Lễ thả cá

      Phát biểu khai mạc ông Nguyễn Văn Nam, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thả cá bổ sung, tái tạo nguồn lợi thủy sản; Chính vì thế, Chi cục Thủy sản mong muốn chính quyền và nhân dân xã Hòa Phú, Tp. Buôn Ma Thuột  ra sức, chung tay bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản góp phần nâng cao đời sống cho ngư dân sống bằng nghề khai thác thủy sản. Hiện nay, trên lưu vực sông Srê Pốk cá Lăng nha (cá Lăng đuôi đỏ) và cá Thát lát là hai trong số nhiều đối tượng đang suy giảm nghiêm trọng về nguồn lợi do biến đổi khí hậu và việc khai thác quá mức của người dân.

      Tổng số lượng cá giống thả đợt này là 5.100 con; trong đó, cá Lăng nha là 4.000 con và cá Thát lát là 1.100 con. Như vậy tính từ đầu năm 2019, Chi cục Thủy sản chủ trì và phối hợp với UBND các huyện và thành phố Buôn Ma Thuột thả 52.600 con cá giống các loại; trong đó, ngân sách Nhà nước phân bổ là 36.600 con và nguồn xã hội hóa là 16.000 con.

Một số hình ảnh trong Lễ thả cá

Khánh Toàn

print
Facebook Comments

TIN KHÁC