Thực hiện Công văn số 4130/TCTS-KHCN&HTQT ngày 13/11/2018 của Tổng cục Thủy sản về việc đoàn Tổng cục Thủy sản làm việc với Sở Nông nghiệp và PTNT thực hiện khảo sát đường dẫn cá hạ lưu sông Mê Kông.

Dự án “Sáng kiến đường dẫn cá khu vực hạ lưu sông Mê Kông” do Chương trình Hỗ trợ kỹ thuật Quốc tế – Bộ Nội vụ Hoa Kỳ phối hợp với Trung tâm Phát triển nghề cá Đông Nam Á (SEAFDEC) phối hợp tài trợ. Dự án được triển khai tại 5 nước hạ lưu sông Mê Kông gồm: Thái Lan, Lào, Cam-pu-chia, My-an-ma và Việt Nam. Tại Việt Nam, dự án được triển khai từ tháng 2/2018, một trong những nội dung của dự án là khảo sát một số đập chắn nước, hồ chứa nước tại khu vực hạ lưu sông Mê Kông để tìm địa điểm xây dựng đường dẫn cá để bảo vệ các loài cá bản địa.

Đoàn Tổng cục Thủy sản và các chuyên gia làm việc với Sở Nông nghiệp và PTNT

Trong 3 ngày làm việc tại Đắk Lắk (từ ngày 20 đến 22/11/2018), đoàn được Sở Nông nghiệp và PTNT giới thiệu 10 địa điểm tại 5 huyện, thị xã bao gồm: Buôn Đôn, Cư M’gar, Krông Bông, Lắk, Buôn Hồ để đi khảo sát, lựa chọn. Sau khi khảo sát xong, ông David Hand – Chuyên gia giám sát Sinh học, văn phòng động vật hoang dã và cá nước ngọt sẽ trao đổi với đầu mối phụ trách dự án là Tổng cục Thủy sản và gửi kết quả khảo sát về Hoa Kỳ để thẩm định và lựa chọn địa điểm xây dựng. Sau khi có kết quả các điểm được lựa chọn sẽ tiến hành các bước tiếp theo để xây dựng đường dẫn cá. Dự kiến các địa điểm được lựa chọn sẽ được xây dựng trong năm 2019.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH KHẢO SÁT CỦA ĐOÀN

Đập dâng Ea Tul, huyện Buôn Đôn là một trong những địa điểm khảo sát của đoàn

Các chuyên gia đang thực hiện đo đạc tại một đập dâng

Các chuyên gia trao đổi các số liệu thu thập được sau khi đo đạc

và cẩn thận ghi chép các số liệu thu thập được vào hồ sơ khảo sát

Khánh Toàn

print
Facebook Comments

TIN KHÁC