Sáng 31/5/2019 tại Tp. Buôn Ma Thuột, Chi cục Thủy sản Đắk Lắk phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Xã hội (CSRD) tổ chức Diễn đàn cấp tỉnh về vai trò của cộng đồng trong mô hình đồng quản lý; các vấn đề cần được quan tâm.

          Tham dự diễn đàn có ông Nguyễn Văn Nam, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản Đắk Lắk; bà Phạm Thị Diệu My, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Xã hội; Đại diện lãnh đạo phòng Nông nghiệp và PTNT, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn của các huyện Lắk, Krông Ana, Buôn Đôn, Ea Súp; tham dự diễn đàn còn có đại diện Chi cục Thủy sản tỉnh Thừa Thiên Huế; phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế. Đặc biệt là sự có mặt của thành viên các Chi hội nghề cá, các Hội, Tổ, Nhóm đồng quản lý nghề cá đang hoạt động trên địa bàn các huyện.

 

Ông Nguyễn Văn Nam, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản phát biểu khai mạc diễn đàn

          Tại diễn đàn các đại biểu đã thảo luận các vấn đề liên quan đến việc thi hành Luật Thủy sản số 17/2017/QH14 ngày 21/11/2017; Nghị định số 26/2019/NĐ-CP ngày 08/3/2019 của Chính phủ Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Thủy sản. Tại diễn đàn các đại biểu đã được nghe đại diện CSRD giới thiệu về dự án và báo cáo các kết quả đã đạt được mà CSRD đã và đang triển khai trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk. Chi cục Thủy sản Đắk Lắk đã hướng dẫn cho các đại biểu tham dự diễn đàn các thủ tục, tiến trình công nhận và giao quyền quản lý cho cộng đồng. Bên cạnh đó, là các phát biểu tham luận và chia sẻ kinh nghiệm của đại diện Chi cục Thủy sản tỉnh Thừa Thiên Huế và phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế về quá trình trao quyền cho cộng đồng ngư dân, kinh nghiệm thực tiễn về mô hình đồng quản lý. Các đại biểu tham dự cũng có nhiều ý kiến phát biểu tham luận, trao đổi với các cơ quan quản lý nhà nước những vấn đề bất cập trong thời gian qua và quá trình thực thi công tác đồng quản lý trong thời gian tới.

         Diễn đàn được tổ chức là một hoạt động vô cùng ý nghĩa đối với cộng đồng ngư dân. Cụ thể: đây là dịp để cộng đồng ngư dân có cơ hội trao đổi, trình bày những vấn đề khó khăn mà họ gặp trong quá trình điều hành hoạt động tổ chức cộng đồng để cơ quan quản lý nhà nước giúp đỡ nhằm tháo gỡ những khó khăn, bất cập. Trong quá trình tham gia Diễn đàn, cộng đồng ngư dân tiếp thu nhiều kinh nghiệm thực tiễn của các tổ chức cộng đồng trên toàn tỉnh; đồng thời học hỏi kinh nghiệm điều hành hoạt động tổ chức cộng đồng thông qua chia sẻ của đại diện cơ quan quản lý nhà nước tỉnh Thừa Thiên Huế.

Một số hình ảnh tại diễn đàn

(Bài và ảnh: Khánh Toàn)

print
Facebook Comments

TIN KHÁC